Cách chế biến món thịt gà kho nước dừa với bí kíp cực đơn giản. Phương pháp nấu thịt gà kho nước dừa với thịt gà béo thơm, ngấm cùng gia vị và nước dừa tươi. Thịt kho được màu sắc cánh kiến trong bắt mắt và ngon cơm. Cách làm gà kho sả cây ớt nước dừa cay cay, thơm lừng vị sả cây với nước dừa ngọt thanh giúp cho món gà ngon hơn, đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

– 4 chiếc đùi gà
– 15 gam vừng và gừng
– 9 ml nước mắm, 15 ml tương ngọt
– 7,5 ml dầu mè; 2,5 gam hạt tiêu xay trắng
– 1,5 gam hạt tiêu bột đen, một ít rau mùi cắt nhỏ
– ba mươi gam tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt sừng thái nhỏ
– 3-4 lát gừng, 500 ml nước dừa tươi
– dầu

Chế biến:

Thịt gà kho nước dừa

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Bỏ thịt gà ra chén và ướp với gừng và vừng + hột tiêu bột (trắng, đen) + nước tương ngọt + nước mắm + dầu thực vật mè + rau mùi xắt nhỏ và tỏi. Trộn cho đều và tẩm ướp độ 15 ph thả thịt gà thấm được gia vị.

Bước 2: bắc nồi lên bếp, đun cho nóng một ít dầu ăn rồi đổ thịt gà vào áp chảo 2 mặt, mỗi bên chừng hai ph sau đó thả thịt gà lên đĩa. Còn với phần nước dùng để ướp thịt gà ta vẫn giữ nguyên.

Bước 3: bắc nồi lên phía trên bếp, cho gừng và ớt vào xào dứa sau đó bỏ phần nước để ướp thịt gà, chừng một ph các bạn thêm nước dừa.

Bước 4: Khi hỗn hợp nước dừa sôi, thêm thịt gà vào đun sôi lại rồi giảm nhỏ lửa. Sau độ 45-60 phút, lúc này phần nước trong xoong đã giảm đi 1 nửa, thịt gà có mùi hương thơm và lật qua sắc nâu khá hấp dẫn.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm món gà kho nước dừa chống ngán cho bạn.