Cách chế biến bò kho mật mía đơn giản xua tan mùa lạnh. Bắp bò kho mật mía có vị dứa, cay của gừng, sả, quế, ớt sừng và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị chuẩn vị, dứa dịu của mật mía. Với cách kho thịt bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được thơm hương tự nhiên của thịt bò cùng vị dứa cay của gừng, quế, ớt sừng.

Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía cho 3 người ăn:

– Bắp bò khoảng một,5kg
– 7 củ sả
– một,2 lạng gừng
– 1 miếng quế
– một tô gia vị chấm đầy nước mắm
– một chén mật mía
– 1 thìa ớt sừng bột
– 1 muỗng hạt tiêu xay .Các chúng ta tự điều chỉnh lượng cay vừa với khẩu vị mình nhe.

công thức làm bắp bò kho mật mía:

– Giã gừng tươi dập ,ko dập nát quá nhé. Sả tước vỏ xắt thành từng miếng,cũng cho vô cối vừa giã gừng gõ bầm ra nhá
– Quế bẻ vụn

Cách làm bắp bò kho mật mía 2

– Cho toàn bộ gừng,sả vừa làm dập nát vào đĩa, cho một muỗng bột ớt sừng, một thìa hột tiêu bột,quế và 1 âu nước mắm cùng 1 âu mật mía .Mình làm nhỏ vừa ăn,bạn nào ăn ngọt hơn thì bỏ thêm mật,ăn mặn hơn thì bỏ thêm mắm ha.

Cách làm bắp bò kho mật mía 3

– Thịt bò rửa sạch,để ráo,mình lấy khăn ăn lau khô thịt.Sau đó cho vào xoong, để nguyên cả cái bắp he, cho toàn bộ gia vị vừa pha vào tẩm ướp cùng thịt bò. Đeo găng tay để bóp thịt cho thấm sâu. Rồi cho vô ngăn làm mát tủ lạnh để qua đêm.

Cách làm bắp bò kho mật mía 4

– Sáng hôm sau cho luôn nồi thịt lên đun. Đun lửa to sôi trong 10 ph,sau đó mình để lửa vừa 10 phút thả thịt ngấm vị hơn do nước để ướp nó sôi bùng lên.Và vặn lửa nhỏ đun tới khi nước gần vơi. Mở vung ra cho bớt hơi. Rồi đun lại chừng năm ph lửa nhỏ cho văng hết hơi nước.

Cách làm bắp bò kho mật mía 5

– vớt ra và xắt thành từng miếng mỏng và ăn và thưởng thức thôi cả nhà. Phần nước sốt trong nồi còn ít cho ra một âu nhỏ chấm cùng ăn càng thêm phần vừa thơm vừa ngon nha.

Cách làm bắp bò kho mật mía 6

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò kho mật mía ngon không ngán.